Câu Đố Cho Thiếu Nhi

Đố vui là vận động được những trường mầm non sử dụng như một biện pháp giải trí, rèn luyện tài năng tư duy mang lại trẻ em. Ở nhà, phụ huynh cũng có thể áp dụng những câu đố đơn giản dưới đây để cải tiến và phát triển trí tuệ, trí thông minh mang đến con.

Bạn đang xem: Câu đố cho thiếu nhi

Những câu đố vui giành riêng cho trẻ mầm non không thể tùy tiện sử dụng mà bắt buộc đi theo chủ thể về các sự vật cố gắng thể, đính thêm bó từng ngày với bé, sờ được, nếm được, nhìn thấy được. Bởi tư tưởng trẻ tầm tuổi này, chưa tồn tại tư duy hình mẫu rõ rệt, nếu dùng những hiện tượng kỳ lạ mơ hồ vào câu đố, sẽ sẽ khó hình dung được câu trả lời.

*
Đố vui là vận động được các trường thiếu nhi sử dụng như một giải pháp giải trí, rèn luyện kỹ năng tư duy mang đến trẻ em

Dưới đó là tổng hợp những câu iq và dễ dàng nhất dành cho trẻ mầm non, bố mẹ dùng nhằm đố con trước lúc đi ngủ, giúp nhỏ bé phát triển bốn duy cùng trí thông minh hằng ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì không lá, không hoa

Sáng tối sinh nhật các bạn vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì không hẳn để ăn

Mà dùng để làm đá, nhằm lăn nhằm chuyền?

Đáp án: trái bóng

Câu 3:

Có chân mà không biết đi

Có mặt phẳng như mặt gương cho bé ngồi lên. Là mẫu gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức các bạn muốn ăn. Là trái gì?

Đáp án: quả mít

Câu 5:

Con gì ko thích ăn cơm

Mà lại ăn uống lửa, ăn nước, ăn uống than

Đáp án: con tàu

Câu 6:

Quả gì ôm lấy nỗi niềm.

Lòng riêng rẽ một mối, ai phiền hơn ai?

Đáp án: quả sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại có vòi.

Khi nóng, thời điểm lạnh, em hầu như hoan nghênh. Đố là chiếc gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại mang đến làm sầu fan ta? Đố là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng tươi.

Nở hoa cái đẹp cho đời.

Nghe thương hiệu quân giặc rụng rời kinh kinh?

Đố chúng ta là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng ngơi nghỉ trên bờ.

Sông sâu ko ngại, hải dương khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên dỡ áo sườn lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bạch Tuộc Sốt Thái Xoài Non, Bạch Tuộc Sốt Thái Chua Cay

Xanh màu ngọc biếc, mắt thì tởm ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa được nhiều nước nhất cơ mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu từng em?

Đố là thiếu dòng gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân mà lại nằm ì.

Để cho người đứng, người ngồi lên trên?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: loại ghế

Câu 15:

Lẹ lanh dancing phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, tập bơi ao lặn đầm? Là bé gì?

Đáp án: con nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá kim cương đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, kim cương vàng.

Bắc mong thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: ước vồng

Câu 19:

Không buộc phải gừng.

Mà rất cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là trái gì?

Đáp án: quả ớt

Câu 20:

Hoa gì tên để thổi cơm.

Không sinh tự lúa nhưng đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây trồng xanh tươi.

Mai xoàn khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: nhỏ thỏ

Câu 23:

Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 25:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi

Đáp án: nhỏ trâu

Câu 26:

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Đáp án: nhỏ chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: nhỏ vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: nhỏ gà trống

Câu 29:

Con gì quang đãng quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi bạn đến lấy.

Đáp án: bé gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông rubi mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

Đáp án: con gà con

Câu 31:

Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: nhỏ bò

Câu 32:

Con gì nhì mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, say đắm trèo cây cau

Đáp án: bé mèo

Câu 33:

Tôi vốn rất hiền lành

Thường ăn lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng kèm người

Đáp án: con cừu

Câu 34:

Con gì nạp năng lượng no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: con heo

Câu 35:

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: con ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang lại người

Đáp án: bé dê

Câu 37:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt xuất sắc thay

Tối tối tăm mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: bé dơi

Có thể thấy, những câu đố chứa đựng kiến thức và kỹ năng về cuộc sống đời thường xung quanh, nhỏ xíu càng biết những thì đã càng giải được nhiều câu đố. Bởi vì thế, sống nhà cha mẹ có thể kết hợp các câu đố cùng với tranh ảnh hoặc đồ dụng mô rộp liên quan, vừa giúp nhỏ bé học trường đoản cú vựng, vừa hoàn toàn có thể dạy màu sắc và một trong những đặc tính không giống của dụng cụ cho con. Sau từng câu đố vui như vậy, những con đã tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới bổ sung vào kho báu hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để nhỏ xíu sẵn sàng thừa qua mọi câu hỏi hóc búa rộng nữa, cha mẹ hãy tải ứng dụng maimoikethon.com, cùng bé trải nghiệm, khám phá tri thức hằng ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Lò nướng homepro có tốt không

  • Trực tiếp bóng đá mu

  • Hình ảnh xe raider độ

  • Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.