Trắc nghiệm địa lí 10

maimoikethon.com xin phép được gửi đến bạn đọc tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 chọn lọc, bao gồm đáp án cùng với các thắc mắc được biên soạn theo bài bác học rất đầy đủ các nút độ: nhấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao khiến cho bạn học giỏi môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lí 10

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 10

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 bao gồm đáp án năm 2021

Chương 1: bạn dạng đồ

Chương 2: Vũ trụ. Hệ quả các vận động của Trái Đất

Chương 3: cấu tạo của Trái Đất. Những quyền của lớp vỏ địa lí

Chương 4: một số trong những quy khí cụ của lớp vỏ địa lí

Chương 5: Địa lí dân cư

Chương 6: cơ cấu tổ chức nền khiếp tế

Chương 7: Địa lí nông nghiệp

Chương 8: Địa lí công nghiệp

Chương 9: Địa lí dịch vụ

Chương 10: môi trường và sự trở nên tân tiến bền vững

Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài xích 1 (có đáp án)

Câu 1:Mặt phẳng chiều đồ thường sẽ có dạng hình học là

A. Hình nón.

B. Hình trụ.

C. Mặt phẳng.

D. Phương diện nghiêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 2:Cơ sở phân chia thành các một số loại phép chiếu: phương vị, hình nón, hình tròn trụ là

A. Vị vị trí lãnh thổ bắt buộc thể hiện.

B. Do bản thiết kế mặt chiếu.

C. Vì vị trí tiếp xúc mặt chiếu.

D. Do đặc điểm lưới chiếu.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 3:Cơ sở để phân loại mỗi phép chiếu thành 3 loại: đứng, ngang, nghiêng là

A. Vì vị trí tiếp xúc của khía cạnh chiếu cùng với địa mong

B. Do bản thiết kế mặt chiếu

C. Vị vị trí lãnh thổ nên thể hiện

D. Do điểm sáng lưới chiếu

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 4:Phép chiếu phương vị sử dụng phương diện chiếu trang bị là:

A. Hình nón.

B. Phương diện phẳng.

C. Hình trụ.

D. Hình lục lăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 5:Trong phép chiếu phương vị đứng phương diện chiếu xúc tiếp với địa ước ở vị trí:

A. Cực.

B. Vòng cực.

C. Chí tuyến.

D. Xích đạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 6:Để vẽ phiên bản đồ vùng xung quanh cực tín đồ ta dùng phép chiếu

A. Phương vị ngang.

B. Phương vị đứng.

C. Hình nón đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 7:Phép chiếu hình nón đứng có điểm sáng lưới chiếu

A. Vĩ con đường là đầy đủ cung tròn, kinh tuyến là đầy đủ đường trực tiếp đồng quy ở cực

B. Vĩ tuyến đường là hầu như cung tròn đồng tâm, kinh con đường là phần đông đoạn trực tiếp đồng quy ở cực

C. Vĩ tuyến đường là đa số vòng tròn đồng tâm, kinh con đường là đầy đủ đường thẳng

D. Vĩ tuyến là phần đông vòng tròn, kinh tuyến là những đường trực tiếp đồng quy ngơi nghỉ cực

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 8:Phép chiếu hình tròn trụ đứng có đặc điểm lưới chiếu:

A. Vĩ tuyến, kinh tuyến đường là gần như đường thẳng tuy nhiên song.

B. Vĩ tuyến, kinh tuyến đường là gần như đường thẳng song song và chúng thẳng góc với nhau.

C. Vĩ tuyến, kinh tuyến là phần nhiều đường cong về phía nhì cực.

D. Vĩ tuyến, kinh con đường là phần đa đường cong về phía hai cực và vuông góc cùng với nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 9:Phép chiếu bản đồ trái đất người ta cần sử dụng phép chiếu

A. Hình trụ đứng.

B. Hình nón đứng.

C. Vị trí đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 10:Câu 10. Phép chiếu hình phiên bản đồ là

A. Thể hiện mặt cong lên một mặt phẳng của giấy vẽ.

B. Biểu hiện mặt cong của Trái Đất lên một khía cạnh phẳng giấy vẽ.

C. Thể hiện mặt phẳng lên một khía cạnh phẳng của giấy vẽ.

D. Biểu hiện mặt phẳng lên một phương diện cong của giấy vẽ.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: phương thức kí hiệu sử dụng để biểu lộ các đối tượng người sử dụng địa lí tất cả đặc điểm

A.phân bố theo luồng di chuyển.

B.phân ba phân tán, lẻ tẻ.

C.phân tía theo gần như điểm cố kỉnh thể.

D.phân ba thanh từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 2: vào các đối tượng người tiêu dùng địa lí bên dưới đây đối tượng người tiêu dùng nào được mô tả bằng phương thức kí hiệu trên bạn dạng đồ ?

A.Đường giao thông.

B.Mỏ khoáng sản.

C.Sự phân bố dân cư.

D.Lượng khách du ngoạn tới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 3: Theo quy ước ký hiệu dùng để làm thể hiện đối tượng người dùng địa lí sẽ tiến hành đặt sinh sống vị trí ra làm sao trên phiên bản đồ

A.Đặt vào đúng địa điểm của đối tượng người dùng địa lí.

Xem thêm: Lưu Ngay Top 10 Sữa Rửa Mặt Cho Nam Giới Tốt Nhất Hiện Nay, Top 10 Sữa Rửa Mặt Cho Nam Giới Tốt Nhất Hiện Nay

B.Đặt bên dưới vị trí của đối tượng địa lí.

C.Đặt phía bên trái vị trí của đối tượng địa lí.

D.Đặt bên cần vị trí của đối tượng người dùng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 4: cách thức kí hiệu không chỉ có xác xác định trí của đối tượng người tiêu dùng địa lý bên cạnh đó thể hiện được

A.khối lượng tương tự như tốc độ dịch rời của đối tượng người dùng địa lí.

B.số lượng (quy mô), cấu trúc, unique hoặc cồn lực trở nên tân tiến của đối tượng người dùng địa lí.

C.giá trị tổng số của đối tượng người sử dụng địa lí.

D.hướng dịch chuyển của đối tượng người dùng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 5: Trên bạn dạng đồ, khi biểu hiện mỏ sắt bạn ta cần sử dụng kí hiệu Δ , đây là dạng ký hiệu nào?

A.Kí hiệu tập thể.

B.Kí hiệu chữ.

C.Kí hiệu tượng hình.

D.Kí hiệu hình học.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Trong phương thức kí hiệu, để rành mạch cùng một loại đối tượng người sử dụng địa lý nhưng khác nhau về chất lượng hoặc đụng lực cải tiến và phát triển , người ta cùng áp dụng một loại kí hiệu nhưng không giống nhau về

A.màu sắc.

B.diện tích (độ to lớn nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả cha cách trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong phương pháp kí hiệu, để phân minh cùng một loại đối tượng người sử dụng địa lý nhưng không giống nhau về unique hoặc động lực phạt triển, người ta cùng sử dụng một các loại kí hiệu nhưng không giống nhau về diện tích s (độ to lớn nhỏ). Ví dụ: xí nghiệp thủy năng lượng điện kí hiệu ngôi sao màu xanh, xí nghiệp thủy năng lượng điện đang xây cất kí hiệu bằng ngôi sao 5 cánh màu trắng,… cơ mà công suất khác biệt thì bao gồm độ to, nhỏ dại không kiểu như nhau.


Câu 8: phương thức đường hoạt động được dùng để thể hiện các đối tượng người sử dụng địa lí có điểm sáng phân ba theo đông đảo điểm nỗ lực thể

A.phân cha theo gần như điểm cụ thể.

B.phân ba theo luồng di chuyển.

C.phân bố phân tán, lẻ tẻ.

D.phân bố thành từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/11 địa lí 10 cơ bản.


Câu 9: bên trên trên phiên bản đồ tài chính xã hội các đối tượng người dùng địa lí nào tiếp sau đây được thể hiện bằng cách thức điều chuyển động ?

A.Đường giao thông đường sắt đường ô tô đường mặt hàng không.

B.Các luồng di dân.

C.Đường nhãi giới giữa các vùng những địa phương.

D.Tất cả đều đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Câu 10: Trên bản đồ tự nhiên các đối tượng người tiêu dùng địa lí nào sau đây được thể hiện bằng cách thức điều chuyển động

A.Đường biên thuỳ , đường bờ biển.

B.Các cái sông, các dãy núi.

C.Hướng gió mẫu biển.

D.Tất cả phần đa đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 bài xích 3 (có đáp án)

Câu 1: cho thấy thêm ý như thế nào dưới đây là không đúng ?

A.Bản đồ gồm tỉ lệ càng nhỏ thì phạm vi lãnh thổ diễn đạt được càng lớn.

B.Bản đồ có tỉ lệ càng lớn mức độ cụ thể càng cao.

C.Bản đồ giang sơn thường gồm tỉ lệ phệ hơn phiên bản đồ cụ giới.

D.Bản đồ bao gồm tỉ lệ càng nhỏ tuổi càng dễ xác định đặc điểm của những đối tượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: bản đồ là hình thu nhỏ tuổi tương đối đúng mực về một khu vực hay cả Trái Đất từ khía cạnh cong lên mặt phẳng giấy. Bởi vì vậy, phiên bản đồ có tỉ lệ càng bé dại thì phạm vi lãnh thổ mô tả được càng khủng nhưng nút độ chi tiết càng phải chăng và những loại phiên bản đồ giang sơn thường gồm tỉ lệ bự hơn bản đồ chũm giới.


Câu 2: Để tò mò về cơ chế nước ta của một dòng sông , cần phải sử dụng bạn dạng đồ như thế nào ?

A.Bản vật khí hậu.

B.Bản đồ vật địa hình.

C.Bản thiết bị địa chất.

D.Bản đồ dùng nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sông ngòi là hàm số của khí hậu, cũng chính vì vậy các điểm lưu ý của sông ngòi vì các điểm sáng của khí hậu quyết định. Để mày mò về chính sách nước ta của một con sông thì cần được sử dụng bạn dạng đồ khí hậu.


Câu 3: Loại phiên bản đồ nào sau đây thường xuyên được thực hiện trong quân sự chiến lược ?

A.Bản thiết bị dân cư.

B.Bản đồ gia dụng khí hậu.

C.Bản đồ dùng địa hình.

D.Bản thiết bị nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong quân sự chiến lược người ta thường xuyên dùng phiên bản dồ địa hình nhằm xây dựng các phương án tác chiến, cần tận dụng địa hình và địa đồ vật trong phòng vệ và tấn công,…


Câu 4: Trên bạn dạng đồ tỉ trọng 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai tp đo được là 3 cm điều đó có nghĩa là trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là

A.9 km. B.90 km. C .900 km. D.9000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trên bản đồ tỉ lệ thành phần 1 : 3 000 000, khoảng cách giữa hai thành phố đo được là 3 cm thì trên thực tiễn 1cm trên phiên bản đồ bởi 30km trên thực tế và 3cm trên bạn dạng đồ bằng 90km trên thực tế. Như vậy, trên thực tế khoảng cách giữa hai thành phố đó là 90 km.


Câu 5: Để xác định đúng đắn phương hướng trên bạn dạng đồ phải dựa vào

A.Các cạnh của phiên bản đồ.

B.Bảng chú giải trên bản đồ.

C.Hệ thống gớm vĩ con đường trên bản đồ.

D.Các đối tượng người tiêu dùng địa lí diễn đạt trên phiên bản đồ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục II, SGK/16 địa lí 10 cơ bản.


Câu 6: Để lý giải tình hình phân bố Mưa của một khu vực cần phối hợp sử dụng những phiên bản đồ nào

A.Bản đồ dùng khí hậu và bản đồ địa hình.

B.Bản vật dụng địa hình và phiên bản đồ địa chất.

C.Bản vật thủy văn và bạn dạng đồ địa hình.

D.Bản thiết bị địa hóa học và phiên bản đồ thổ nhưỡng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sự phân bố mưa chịu đựng tác động của đa số nhân tố như hoàn giữ gió, địa hình, cái biển, khí áp,… với đề phân tích và lý giải tình hình phân bố mưa của một khu vực thì cần phối hợp sử dụng những bản đồ khí hậu và bản đồ địa hình.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Bánh bao kim sa trứng muối

  • Nữ sinh mặc áo dài siêu mỏng

  • 12 con giáp của thái lan

  • Hình vẽ tôn ngộ không

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.