CÂU ĐỐ VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG

Tận dụng những thắc mắc đố vui về bình yên giao thông cũng là bí quyết giúp nhỏ xíu nhà chúng ta cũng có thể dễ dàng tiếp thụ kiến thức an ninh giao thông mà không phải lo bé nhỏ buồn chán. Các bạn hãy cùng maimoikethon.com liệt kê những thắc mắc đố vui về an ninh giao thông tất cả đáp án nhé.Bạn đã xem: Câu đố về biển khơi báo giao thông

35 câu hỏi đố vui về bình an giao thông bao gồm đáp án


*

*

Câu 1:

Đường gì mà gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy vào đêm bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

-> Đáp án: con tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu sắc đỏ

Nền quà hiện rõ

Một người dắt bé

Đố bé xíu đoán xem

Biển gì sinh sống đó?

-> Đáp án: biển báo nơi có nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì ko mắt không tai

Có đầu, bao gồm cuối, người nào cũng nhờ?

-> Đáp án: nhỏ đường

Câu 5:

Con gì trọng tâm hai bờ

Những loài thủy tội sống nhờ bên trong?

-> Đáp án: bé sông

Câu 6:

Cái gì bay bướm trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

-> Đáp án: thứ bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã bốn đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố nhỏ bé đèn gì?

-> Đáp án: Đèn biểu hiện giao thông

Câu 8:

Đường gì làm việc tít bên trên cao

Máy bay lên tận “vì sao” mặt đường gì?

-> Đáp án: Đường sản phẩm không

Câu 9:

Có đầu, ko miệng, không tai

Đôi đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy các hơi?

-> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi trên đây hỏi hết anh hùng

Chim đưa ra một cánh bay cùng nước non?

-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Ai bạn đi nhanh chóng về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng nóng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe pháo qua lại tứ phương an toàn?

-> Đáp án: Chú công an giao thông

Câu 12:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời lâu năm nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, sút đường nhưng mà đi?

-> Đáp án: loại cầu và bé đường

Câu 13:

Đường gì mà có nhiều xe

Ngược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi?

-> Đáp án: Đường bộ

Câu 14:

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài bắt buộc đạp?

-> Đáp án: xe xích lô

Câu 15:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại sang trọng nước Tề?

-> Đáp án: dòng sào thuyền

Câu 16:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít ko bờ bạn ơi?

-> Đáp án: Đường biển

Câu 17:

Xe gì nhị bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

-> Đáp án: xe cộ đạp

Câu 18:

Thân hình bằng sắt

Nổi vơi trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra trên biển

Là loại gì?

-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 19:

Tấm thân bình bịch nặng trĩu nề

Dẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng sủa quắc, giờ đồng hồ vang ngân giật mình?

-> Đáp án: xe máy

Câu 20:

Một phương diện mà chỉ một chân

Đứng bên quốc lộ xa ngay sát khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phạt ngay?

-> Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 21:

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời chậm chạp như ko bến bờ

Người yêu thương cũng thành tâm cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

-> Đáp án: Con đò

Câu 22:

Xe gì color trắng

Có chữ thập xinh

Đèn color nhấp nháy

Chạy cấp tốc trên đường?

-> Đáp án: Xe cứu vớt thương

Câu 23: Phương tiện giao thông vận tải nào được ưu tiên khi tham gia giao thông.

Xe cứu vớt hỏaXe gửi đón học tập sinhXe chở hàng

-> Đáp án: A

Câu 24: Em được tín đồ lớn đèo bởi xe trang bị đi trên đường, em buộc phải ngồi núm nào cho an toàn?

Đội mũ bảo hiểm và ngồi trước người lớnĐội nón bảo hiểm, ngồi sau người lớn và bám dính chắc vào tín đồ lớnĐội mũ bảo đảm và ngồi sau người lớn

-> Đáp án: B

Câu 25: Đặc điểm của hải dương báo hướng dẫn là gì?

Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.Hình tròn nền xanhHình chữ nhật hoặc hình vuông vắn nền màu xanh lam, nghỉ ngơi giữa bao gồm hình vẽ hoặc chữ hướng dẫn màu trắng

-> Đáp án: C

Câu 26: Khi lên, xuống ô tô rất cần được làm gì?

Chỉ lên xuống lúc xe vẫn dừng hẳnKhi tăng giảm xe đề nghị đi theo máy tự, ko chen lấn, xô đẩyCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 27: Khi qua mặt đường nên?

Đi vào gạch kẻ đi bộ qua đường, nếu không có vạch đi bộ qua đường thì nên chọn địa điểm an toàn, quan liền kề kĩ xe trên phố rồi mới được qua.Nắm tay nhau chạy qua đườngQua mặt đường ở nơi bị bít khuất

-> Đáp án: A

Câu 28:

Câu hỏi: chính sách nào nhằm đảm bảo bình an trên mặt đường đi?

Đi vào con đường cấm, đường ngược chiềuĐi đúng phía đường, làn đường mang đến phépĐi xe pháo máy bít ô, buông thả 2 tay

-> Đáp án: B

Câu 29: Em cùng các bạn đi học về thấy một số bạn chơi đùa trên đường, em sẽ có tác dụng gì?

Nhắc các bạn không chơi đùa trên tuyến đường vì ko an toànVui nghịch cùng các bạnVẫn đi bình thường như không có việc gì xảy ra

-> Đáp án: A

Câu 30:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm trễ rì rì

Đoạn đường nào tôi đi

Đất đá san bởi hết

Là xe pháo gì ?

-> Đáp án: xe pháo lu

Câu 31:

Có tên gồm tuổi rõ ràng

Vệ mặt đường tôi đứng nhìn đoàn bạn qua

Là cái gì ?

-> Đáp án: Cột cây số

Câu 32:

Một tay nhưng mà thật oách phong

Giơ lên hạ xuống, xe cộ thông, xe pháo dừng

Là đồ vật gi ?

-> Đáp án: mẫu ba-ri-e giỏi hàng rào chắn đường

Câu 33: những hành vi nào sau đây gây gian nguy trên đường?

Đá bóng trên đườngVừa chạy trê tuyến phố vừa nô đùaCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 34:

Thiếp là 1 trong bậc đái thư

Trâm cài, lược giắt, lúc thơ đầy đầu

Đến lúc thiếp phệ theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không?

-> Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 35:

Một tay vững, để cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

-> Đáp án: dòng tay lái

> BST câu hỏi đố vui từng nhà đề:

Thế là maimoikethon.com đã đưa về cho nhỏ bé nhà chúng ta những câu hỏi đố vui về an ninh giao thông gồm đáp án cuốn hút nhất rồi đấy. Đừng bỏ qua để dạy dỗ cho bé những con kiến thức bình an giao thông tốt nhất bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Bộ sưu tập áo voan kiểu tuổi trung niên sang trọng diện tết 2022

  • 1000+ hình xăm vùng kín của phụ nữ "nóng bỏng mắt"

  • Hình vẽ tôn ngộ không

  • Giấy bìa cứng làm mô hình

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.